logo
news cover

[Workshop] Hướng nghiệp PTLC Edison: Cơ hội trở thành Cơ trưởng Quốc tế gần hơn bao hết

23-06-2022

Skylead đã mang tới những trải nghiệm thú vị về nghề phi công cho các bạn học sinh Editeen trong buổi Workshop “Hành trình trở thành cơ trưởng tại Mỹ” diễn ra vào ngày 22/06/2022 tại PTLC Edison vừa qua.

Trở thành Cơ trưởng quốc tế không hề khó

Mặc bộ đồng phục chỉn chu, sải bước trên đường bay dài và điều khiển những chiếc máy bay khổng lồ vi vu vạn dặm trên không, nghề phi công nghe thì thật xa vời nhưng lại đang trở nên rất gần hơn bao giờ hết với các bạn học sinh trường PTLC Edison.

 

Lần thứ hai trở lại sau sự kiện University Tour với gần 10 trường Đại học, Học viện thông tin Hàng không Quốc tế Skylead đã có buổi giao lưu hơn 3 tiếng đồng hồ đầy hào hứng tại trường PTLC Edison để chia sẻ sâu hơn những thông tin thú vị, hấp dẫn về nghề phi công thương mại.

Không phân biệt chiều cao - cân nặng

“Phi công phải thật cao” - Đó là phát biểu của của 1 bạn học sinh khối 7 PTLC Edison khi được hỏi về tiêu chuẩn đầu tiên của người phi công. Câu trả lời nhận được rất nhiều sự đồng tình từ các bạn học sinh khác có mặt trong hội trường.

Tuy nhiên, trên thực tế, tiêu chuẩn chiều cao - cân nặng đối với nghề phi công thương mại và phi công chiến đấu có sự khác nhau rất rõ rệt. Cụ thể, với phi công thương mại, chiều cao tối thiểu và tối đa không giới hạn khắt khe - chỉ cần vừa đủ để ngồi trong khoang lái và thao tác các nhiệm vụ cần thiết - không nhất thiết phải cao to lực lưỡng như “người mẫu” mà nhiều người vẫn hay lầm tưởng.

 

Không phân biệt Nam - Nữ

 

Có một điều mà nhiều bạn học sinh Edison vẫn thấy trên phim ảnh là các cơ trưởng hay phi công hầu hết đều có giới tính là Nam. Vì thế, nhiều Editeen vẫn bày tỏ chút lo ngại rằng

 một công việc khó khăn đòi hỏi sự tập trung và sức khỏe như phi công thì liệu Nữ giới có thể đảm nhiệm được không? Hơn nữa, cơ hội dành cho phi công nữ có thực sự rộng mở?

Với những băn khoăn này, cơ trưởng Skylead đã tháo gỡ cho các bạn học sinh bằng những con số thực tế đầy thuyết phục. Tuy là gặp chút khó khăn hơn Nam giới nhưng các Phi công/ Cơ trưởng nữ không hề gặp bất lợi nếu có tinh thần chinh phục công việc này một cách nghiêm túc. Đặc biệt hơn, theo thống kê thực tế, mỗi hàng hàng không đều có định biên tỷ lệ nữ tương đối để cân bằng giới tính trong đội ngũ phi công của hãng. Vì thế, cơ hội nghề nghiệp phi công của phái nữ không hề thua kém Nam giới, thậm chí còn tốt hơn vì tỷ lệ cạnh tranh hiện nay vẫn còn hạn chế.

Đeo mắt kính vẫn có thể học tập và làm việc 

Nhiều bạn học sinh Editeen cho rằng đã là phi công thì ít nhất mắt phải cực tốt hơn người thường, phải 10/10, nếu bị cận hoặc đeo kính mắt thì khó có thể học tập và làm việc được.

Nhưng thực tế, yêu cầu của Cục hàng không Mỹ (FAA) với phi công thương mại thì các tật về mắt như cận thị hay viễn thị ở mức độ nhẹ vẫn có thể chấp nhận được. Vì thế, nếu phải đeo kính thì học viên hoàn toàn vẫn có thể theo học và làm việc bình thường.

Lương thuộc top ngành nghề cao nhất thế giới 

Lương phi công cao thì rất nhiều bạn học sinh Edison School đều biết, nhưng con số cụ thể thì nhiều bạn vẫn còn mơ hồ. Với mức lương trung bình của phi công trên thế giới lên đến hơn 90.000 $/ năm và con số này sẽ còn tăng theo hàng năm theo thâm niên làm việc và số giờ bay tích lũy.

Với tình hình đang thiếu hụt một lượng lớn các phi công trên toàn thế giới & trong khu vực, phi công thương mại đang trở thành một ngành nghề “hot” và thú vị đáng để các bạn học sinh lựa chọn theo học.

Với sự đồng hành của Skylead Việt Nam, các bạn học sinh Edison School sẽ có cơ hội học tập nghề phi công tại Mỹ lấy và chứng chỉ chuẩn quốc tế tại 2 học viện top đầu ngành về đào tạo Phi công là FGA (Faithful Guardian Aviation) và L3Harris, chắp cánh ước mơ trở  thành Phi công/ Cơ trưởng toàn cầu, chinh phục bầu trời trên khắp thế giới.

 

Bạn đã sẵn sàng cất cánh chưa?

 

 

Tin tức trong ngày
image
Mở cửa đón khách quốc tế: Cơ hội vàng bứt phá hàng không, du lịch
15-03-2022
Với việc mở cửa bay quốc tế và ban hành các quy định về phòng chống dịch với hành khách, Việt Nam đang đi trước đón đầu làn sóng khách du lịch quốc tế một cách chủ động.
Xem thêm
image
Sun Group ra mắt hãng hàng không siêu sang Sun Air, chuyên chở khách thượng lưu
11-03-2022
Tập đoàn Sun Group vừa ra mắt Sun Air - hãng hàng không chung phân khúc hạng sang đầu tiên, cung cấp các dịch vụ bay đẳng cấp được cá nhân và chuyên biệt hóa.
Xem thêm
image
Cách ly 7 ngày với khách quốc tế có quá thận trọng
25-10-2021
Theo các chuyên gia, nếu không sớm mở lại bay quốc tế, Việt Nam sẽ để lỡ cơ hội cạnh tranh điểm đến so với các nước trong khu vực. Mặt khác, quy định phải cách ly tập trung 7 ngày đang là rào cản với khách quốc tế.
Xem thêm
Xem thêm
Nếu bạn muốn bắt đầu hành trình chinh phục bầu trời, xin hãy để lại và địa chỉ
Skylead rất mong muốn có thể trực tiếp trò chuyện để chia sẻ với bạn nhiều hơn những thông tin hữu ích.