logo
news cover

Nộp đơn đăng ký học phi công tại Mỹ như thế nào?

12-10-2021

Nộp đơn là bước đầu tiên trong quá trình đăng ký, đơn đăng ký có thể được nộp bất cứ thời gian nào trong năm, các khóa học được tổ chức theo thời gian linh hoạt nên ứng viên hoàn toàn có thể quyết định thời gian tham gia học.

Các trường Hàng không lớn nằm trong top10 của Mỹ như: L3Harris, Faithful Guardian Aviation không tiếp nhận học viên Quốc tế đăng ký trực tiếp mà sẽ thông qua các đơn vị liên kết có trụ sở ở khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, Skylead là đơn vị duy nhất có liên kết hợp tác độc quyền với các Học viện Hàng không này.

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

- Mẫu ứng tuyển chương trình đào tạo phi công theo tiêu chuẩn của cục hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA).

- Bảng điểm IELTS chính thức đạt tối thiểu 5.0 có thời hạn 12 tháng tính đến ngày ứng tuyển.

- Bản sao trang thông tin hộ chiếu học viên còn hiệu lực trong vòng 18 tháng kể từ ngày ghi trong đơn ứng tuyển.

Trong vòng khoảng 5 ngày sau khi nộp hồ sơ, học viên sẽ nhận được Thư chấp thuận từ Học viện qua thư điện tử của Le & Partners.

image

*Le&Partners là một quỹ đầu tư do người Mỹ gốc Việt sáng lập có trụ sở tại Mỹ, là đơn vị đối tác chính thức, làm việc trực tiếp với các Học viện đào tạo hàng không của Mỹ, để đảm bảo hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập, giúp đỡ về thời gian đóng học phí, điều kiện đời sống, hỗ trợ tìm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Skylead là đối tác độc quyền của Le&Partners tại Việt Nam. Le&Partners với kinh nghiệm gần 10 năm làm trong ngành hàng không, đã làm việc với các đối tác hàng không lớn tại thị trường Châu Âu và Châu Á.

Hàng tháng, Đại diện Le&Partners sẽ cùng với Học viện Hàng không gặp mặt, trao đổi trong suốt quá trình học tập của học viên Việt Nam, để đảm bảo quá trình học diễn ra suôn sẻ, học viên theo kịp lộ trình học và đạt tiêu chuẩn đầu ra đã cam kết với học viên trước đó.

 

Học viên làm gì sau khi được duyệt hồ sơ?

Sau khi nhận được thư chấp thuận, học viên cần nộp hồ sơ nhập học qua thư điện tử đến Le & Partners.

Sau khoảng 10 ngày làm việc, học viên sẽ nhận được thư điện tử từ học viện thông báo chào mừng học viên và các giấy tờ liên quan.

Sau khoảng 15 ngày (đây là thời gian dự kiến vì thời gian gửi bưu kiện quốc tế thường không chính xác) học viên sẽ nhận được mẫu I-20 (Chứng nhận đủ điều kiện lưu trú cho học viên tại Mỹ).

Lúc này, học viên cần đặt hẹn phỏng vấn thị thực du học với Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Hoa Kỳ ngay khi nhận được thông báo trên. Thông thường, từ thời điểm đặt hẹn đến ngày phỏng vấn kéo dài hơn 4 tuần.

Trong toàn bộ quá trình này, Skylead sẽ hỗ trợ học viên nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký và nhập học.

Nếu bạn muốn bắt đầu hành trình chinh phục bầu trời, xin hãy để lại và địa chỉ
Skylead rất mong muốn có thể trực tiếp trò chuyện để chia sẻ với bạn nhiều hơn những thông tin hữu ích.