logo
news cover

Lịch sử hàng không qua những con số thú vị

25-10-2021

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, hàng không ngày càng phát triển. Mọi người đi bằng máy bay ngày càng nhiều hơn, và do đó, nhu cầu hiểu thêm về những điều thú vị liên quan đến lĩnh vực này ngày một nhiều. Dưới đây là một số điều thú vị về lĩnh vực này, theo tổng hợp từ Baatraining, một trong ba trung tâm huấn luyện bay độc lập lớn nhất châu Âu.

image

1919

KLM Royal Dutch Airlines (Hà Lan) là hãng hàng không lâu đời nhất thế giới. Nó được thành lập vào năm 1919. Qantas (Australia) là hãng "già" thứ hai, khi thành lập sau KLM Royal Dutch Airlines một năm.

1797

Đây là năm mà dịch vụ khoang hạng thương gia (Business Class) ra đời. "Mẹ đẻ" của nó là hãng Qantas Airlines.

1999

Dịch vụ check-in trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới vào năm 1999, và là "tác phẩm" của hãng bay Mỹ Alaska Airlines.

10 tấn

Hãng hàng không lớn nhất nước Đức và thứ hai châu Âu Lufthansa là hãng "chịu chơi" nhất khi trở thành đối tượng mua trứng cá caviar phục vụ hành khách nhiều nhất thế giới. Mỗi năm, họ mua 10 tấn trứng cá đắt đỏ này.

40.000 USD

Vào năm 1987, hãng American Airlines đã tiết kiệm được 40.000 USD chỉ bằng việc bỏ bớt một quả oliu trong món salad ở khoang hạng nhất.

700 triệu USD

Là số tiền mà Singapore Airlines chi trả mỗi năm cho thực phẩm và 16 triệu USD cho rượu vang.

image

37 giây

Trước đại dịch, trung bình cứ 37 giây sẽ có một máy bay cất hoặc hạ cánh ở sân bay quốc tế Chicago O'Hare thuộc thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ.

78 tỷ km

Hạm đội bay Boeing 747 trên toàn thế giới đã bay tổng cộng hơn 78 tỷ km, tương đương với 101.500 chuyến đi khứ hồi từ trái đất lên mặt trăng. Các máy bay này cũng đã chở hơn 5,6 tỷ người, tương đương với 80% dân số thế giới.

10%

Hành khách chỉ chiếm 10% trọng lượng trên máy bay khi cất cánh. Nhiên liệu là thứ chiếm nhiều trọng lượng nhất.

80%

Hơn 80% dân số trên thế giới sợ bay. Mặc dù lĩnh vực hàng không đang phát triển nhanh chóng, theo thống kê, chỉ có hơn 5% dân số trên thế giới từng đi máy bay. Nhiều người, đến từ các khu vực kém phát triển chưa từng ngồi máy bay và không có cơ hội cho trải nghiệm này trong suốt cuộc đời. Bên cạnh đó, có một nhóm hành khách chiếm số nhỏ dân số thế giới, lại bay rất thường xuyên.

Một triệu dặm

Tom Stuker là người đã khiến thuật ngữ "khách bay thường xuyên" lên tầm cao mới, khi một năm bay hơn 1 triệu dặm và đều ngồi khoang hạng nhất. Đến nay, người đàn ông đến từ Chicago này đã đi khoảng hơn 20 triệu dặm bay. Stuker là một nhà tư vấn độc lập và huấn luyện bán hàng cho các đại lý ô tô trên toàn thế giới.

 

(Theo Baatraining)

Slide Tin Tức
image
IATA dự báo: “Ngành hàng không sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2022”
25-10-2021
Theo IATA, trong năm tới, các hãng hàng không tại tất cả các khu vực của thế giới đều sẽ ghi nhận sự phục hồi, thậm chí các hàng hàng không tại Bắc Mỹ được dự báo làm ăn có lãi.
Xem thêm
image
Mỹ mở cửa bầu trời: Hàng không thế giới có dấu hiệu khởi sắc
22-10-2021
Mỹ đang chuẩn bị đón đợt sóng lớn du khách quốc tế khi đường hàng không được khai thông lúc 00g01 ngày 9/11. Đây là lần đầu tiên hàng không nước Mỹ khai thông trở lại sau 20 tháng đóng cửa để khống chế dịch. Việc nước Mỹ nối lại các tuyến bay đường dài buộc nhiều thị trường hàng không khác trên thế giới phải mở cửa nếu không muốn bị thua thiệt.
Xem thêm
image
5 sân bay được đầu tư mở rộng năm 2022
14-03-2022
Sân bay Quảng Trị sẽ được xây dựng mới, các sân bay Tân Sơn Nhất, Điện Biên, Côn Đảo, Đồng Hới được đầu tư mở rộng.
Xem thêm
Xem thêm
Nếu bạn muốn bắt đầu hành trình chinh phục bầu trời, xin hãy để lại và địa chỉ
Skylead rất mong muốn có thể trực tiếp trò chuyện để chia sẻ với bạn nhiều hơn những thông tin hữu ích.