logo
news cover

Cách xin Visa du học Mỹ

20-10-2021

Xin visa du học Mỹ cần những điều kiện nào? Việc xin visa du học Mỹ sẽ trải qua những bước nào, những giấy tờ nào cần chuẩn bị? Đây là những câu hỏi khiến các bậc phụ huynh và các học viên băn khoăn khi có kế hoạch học ngành hàng không tại Mỹ.

Nhìn chung, học viên sẽ trải qua 5 bước khi xin visa du học Mỹ:

- Bước 1: Đăng ký và được chấp nhận bởi Học viện hàng không muốn theo học (06 đến 12 tháng trước khóa học)

- Bước 2: Trả phí SEVIS (là phí bắt buộc đối với người nước ngoài đến Hoa Kỳ với mục đích học tập tại các cơ sở giáo dục. Chi phí là $200 đối với sinh viên được cấp visa F-1 và $180 đối với sinh viên có visa J-1, mức phí có thể thay đổi theo thời gian tùy theo quy định của chính phủ Liên bang Hoa Kỳ).

- Bước 3: Hoàn thành đơn xin thị thực du học Mỹ.

- Bước 4: Trả lệ phí xin visa.

- Bước 5: Sắp xếp và tham dự phỏng vấn visa.

image

Bước 1: Đăng ký cho học viện hàng không muốn theo học.

Sau khi thư đăng ký tại học viện được chấp thuận, học viện tại Mỹ sẽ đăng ký cho học viên vào hệ thống SEVIS và học viên sẽ nhận được bộ hồ sơ của SEVIS có tên là Mẫu I-20 nếu đủ điều kiện xin visa F hoặc M.

SEVP quản lý sinh viên quốc tế theo phân loại thị thực F và M, Bộ Ngoại giao (DoS) quản lý theo phân loại thị thực J. Cả SEVP và DoS đều sử dụng SEVIS để theo dõi và giám sát các học viện cũng như chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

 

Bước 2: Trả phí SEVIS.

Học viên phải đóng phí SEVIS ít nhất ba ngày trước khi nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ. Để đóng phí, học viên sẽ phải nộp một biểu mẫu trực tuyến hoặc trên giấy, hai loại này có thể được lấy từ trang web SEVP của Cơ quan Di trú và Thực thi Hải quan Hoa Kỳ (ICE).

Học viên có thể lấy và in xác nhận thanh toán từ trang web bất cứ lúc nào sau khi khoản thanh toán được xử lý, học viên cũng sẽ cần xác nhận này làm bằng chứng thanh toán lệ phí khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

 

Bước 3: Hoàn thành đơn xin thị thực du học Mỹ.

Khi đã đóng phí và nhận được mẫu SEVIS, học viên có thể đặt lịch hẹn với lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để xin visa du học Mỹ. Học viên cần nộp đơn càng sớm càng tốt vì thời gian xử lý visa có thể thay đổi.

image

Bước 4: Đóng lệ phí visa.

Lệ phí xin visa du học Mỹ còn được gọi là phí MRV – phí đọc visa bằng máy. Thông thường có ba cách để đóng lệ phí xin visa:

- Gửi trực tiếp tại một ngân hàng được phê duyệt.

- Qua điện thoại (học viên sẽ nhận được số xác nhận lệ phí).

- Trực tuyến (học viên sẽ cần in biên lai).

 

Bước 5: Sắp xếp và tham dự phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Trước khi phỏng vấn 2 tuần, Skylead sẽ có các chương trình hỗ trợ, đào tạo để gia tăng tỷ lệ đỗ VISA, chương trình này hoàn toàn miễn phí.

Bước cuối cùng để có được visa đi học tại Mỹ là sắp xếp và tham dự phỏng vấn thị thực. Học viên có thể đăng ký online hoặc gọi tới đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Hoa Kỳ gần nhất. Học viên nên hoàn thành thanh toán phí MRV trước bước này.

Quy trình xin visa không thể hoàn tất cho đến khi học viên xuất hiện để phỏng vấn nhân viên lãnh sự.Thời gian chờ đợi cho các cuộc hẹn phỏng vấn thị thực khác nhau tùy theo địa điểm, mùa và loại thị thực.

 
Nếu bạn muốn bắt đầu hành trình chinh phục bầu trời, xin hãy để lại và địa chỉ
Skylead rất mong muốn có thể trực tiếp trò chuyện để chia sẻ với bạn nhiều hơn những thông tin hữu ích.