logo
news cover

Phi công và con đường xây dựng sự nghiệp cá nhân

20-10-2021

Chọn nơi học tập đạt chuẩn Quốc Tế.

Mỹ là cái nôi của hàng không thế giới, bao gồm cả hàng không thương mại và hàng không quân sự. Tại Mỹ, có đến 500 Học viện đào tạo Phi công Thương mại, tiêu chuẩn đào tạo của Mỹ rất cao và đạt những chứng nhận chuẩn Quốc Tế. Là một trong số quốc gia hàng đầu thế giới về hàng không thương mại với công nghệ hiện đại bậc nhất, Mỹ có hệ thống xưởng sản xuất máy bay, các hãng hàng không và môi trường giáo dục, hệ thống sân bay trải dài khắp cả nước.Khi học viên sang Mỹ huấn luyện và đạt các tiêu chuẩn Mỹ, đồng nghĩa với việc học viên sẽ đáp ứng những tiêu chuẩn toàn cầu khi xin việc tại bất kỳ hãng hàng không nào trên thế giới.

Một điểm thú vị là địa hình của Mỹ rất rộng lớn với hình thái khí hậu đa dạng. Điều đó rất thích hợp cho việc đào tạo phi công. Phi công sẽ có nhiều trải nghiệm trong quá trình huấn luyện. Khi ra trường, phi công sẽ có kinh nghiệm bay thực tế rất vững vàng với những tiềm năng chắc chắn về cơ hội việc làm trong những hãng hàng không uy tín tại Mỹ, Việt Nam hay trên toàn thế giới.

image

Tham khảo các Học viện tiêu biểu nằm trong Top 10 Học viện Hàng không lớn và uy tín nhất tại Mỹ:

Học viện hàng không L3Harris (Sanford, Florida).

Với hơn 40 năm kinh nghiệm, L3Harris tự tin hiện thực hóa giấc mơ chinh phục bầu trời của thế hệ trẻ. Hội tụ những giáo viên bay giỏi nhất và huấn luyện các chứng chỉ bay uy tín FAA, CPL, CFI, CFII, MEI giúp học viên chinh phục con đường phi công thương mại và cơ hội làm việc tại các hãng bay danh giá. L3Harris là "bảo chứng" cho sự săn đón của các hãng hàng không quốc tế. Đặc biệt, hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp tại L3Harris hiện đang là Cơ trưởng tại các đơn vị bay đình đám như EasyJet, British Airways và Ryanair.

Học viện hàng không Faithful Guardian Aviation (3956 Aviation Circle Atlanta, Georgia, United States).

Faithful Guardian Aviation với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, đầy nhiệt huyết, luôn đồng hành hỗ trợ học viên. Học viện có liên kết với các hãng hàng không uy tín trên khắp nước Mỹ và đã ký kết được nhiều hợp đồng làm việc cho học viên ngay sau khi tốt nghiệp. Lợi thế của Faithful Guardian Aviation là sử dụng giáo trình bay hàng đầu, với công nghệ kỹ thuật hiện đại đạt chuẩn quốc gia. Sinh viên quốc tế có tỷ lệ tốt nghiệp 100%. Học viện đã đào tạo thành công hàng nghìn phi công thương mại, đồng thời trợ giúp tìm việc sau khi học viên đã hoàn thành chặng bay kiểm tra cuối cùng. Faithful Guardian Aviation đạt được nhiều chứng nhận cao cấp về hàng không, tiêu biểu là chứng nhận FAA - danh hiệu đứng đầu về đảm bảo an toàn bay trong chương trình FAA AMT. Là một trong số ít những đơn vị đã và đang đào tạo cho các phi công vận tải của quân đội Mỹ.

Skylead vinh dự là đơn vị duy nhất tại VN liên kết hợp tác với 2 Học viện thuộc Top10 những Học Viện Hàng không danh giá nhất nước Mỹ (trong số hơn 500 học viện đào tạo hàng không tại Mỹ):

image

Học viên làm gì sau khi tốt nghiệp?

Để nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm cho công việc của mình, phi công nên có kinh nghiệm như:

- Thử sức với công tác giảng dạy. Nhiều phi công đã bắt đầu sự nghiệp của mình như một giáo viên hướng dẫn bay.

- Thực hành với các máy bay thuê hoặc các công ty hàng không.

- Năm bắt các cơ hội bay trong các công ty bay tư nhân.

Tích lũy kinh nghiệm & thăng tiến trong nghề nghiệp.

Trong các hãng hàng không, cơ hội thăng tiến thường được xác định bởi các quy định thâm niên trước đó trong hợp đồng. Nếu bay vào cuối tuần, dịp Giáng sinh hay nghỉ lễ, phi công sẽ được tăng thêm thâm niên làm việc và có nhiều trải nghiệm bay thú vị.

Nếu bạn muốn bắt đầu hành trình chinh phục bầu trời, xin hãy để lại và địa chỉ
Skylead rất mong muốn có thể trực tiếp trò chuyện để chia sẻ với bạn nhiều hơn những thông tin hữu ích.