logo
news cover

Cơ hội việc làm cho phi công sau tốt nghiệp

12-10-2021

Con đường nghề nghiệp sau tốt nghiệp sẽ phụ thuộc vào định hướng cá nhân và bản lĩnh nghề của học viên. Tuy vậy, vấn đề tìm việc sau tốt nghiệp ko còn là điều quá khó khăn khi nhu cầu về nguồn nhân lực ngành phi công hiện nay là rất lớn.

image

Thông tin sơ lược về tiềm năng nghề nghiệp của ngành hàng không hiện nay như sau:

- Trong 10 năm tới, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự báo tăng trưởng hành khách hàng năm là 4.2% và thị trường là 4,8 tỷ hành khách hàng không vào năm 2027 - đó là thêm 1,6 tỷ hành khách.

- Boeing xác định ngành vận tải hàng không toàn cầu cần thêm 804.000 phi công mới trong 20 năm tới để duy trì và phát triển thị trường

- Boeing dự kiến các hãng hàng không Trung Quốc sẽ cần 8.700 máy bay mới với tổng trị giá 1,47 nghìn tỷ đô la vào năm 2040, tăng gấp đôi quy mô đội bay thương mại của nước này khi du lịch hàng không bùng nổ.

- Cho đến năm 2029, CAE dự đoán khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ cần thêm 91.000 phi công mới.

- VNA hoàn tất công tác cấp phép bay thẳng thường lệ đến Hoa Kỳ khi đáp ứng thủ tục đánh giá của 9 cơ quan tại Hoa Kỳ.

- Đến năm 2023, Hàng không VN cần hơn 55.000 nhân lực (làm việc tại các hãng hàng không, cảng hàng không, các trung tâm quản lý bay, các chuỗi cung ứng hàng hóa hàng không)

- Hiện nay, 60%-70% cơ trưởng trên các chuyến bay tại VN là người nước ngoài.

image

Với những điều trên, chúng ta có thể thấy rõ rằng trong những năm tới, các hãng hàng không Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung sẽ cần một số lượng lớn phi công thương mại có chuyên môn và năng lực cao. Có thể nói đây là cơ hội nghề nghiệp có một không hai với các học viên để bắt đầu lộ trình học trở thành phi công, bởi tương lai cần nguồn cung lớn về nhân lực phi công thương mại trên toàn thế giới. Việc cần thiết là học viên cần tìm kiếm một khóa học chất lượng và phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân.

Đặc biệt, tại Mỹ, sau khi học đc 80% chương trình đào tạo tại các học viện hàng không có liên kết với Skylead, các học viên sẽ có cơ hội trò chuyện trực tiếp với các hãng hàng không nội địa (Mỹ), nhằm có định hướng về công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Không chỉ vậy, với khoá học 30 tháng, Học viện tại Mỹ sẽ ký hợp đồng cam kết việc làm cho các học viên. Trong trường hợp học viên chưa muốn làm việc tại các Hãng hàng không thì sẽ được giữ lại để làm Giảng Viên đào tạo tại Học viện, với mức lương tối thiểu $50.000/1 năm.

Nếu bạn muốn bắt đầu hành trình chinh phục bầu trời, xin hãy để lại và địa chỉ
Skylead rất mong muốn có thể trực tiếp trò chuyện để chia sẻ với bạn nhiều hơn những thông tin hữu ích.