logo
news cover

Chứng chỉ cần có để trở thành phi công thương mại.

12-10-2021

Sau quá trình học tập tại các Học viện hợp tác liên kết với Skylead, học viên chắc chắn sẽ đạt được những chứng chỉ cao cấp và giờ bay lên tới từ 1.000 đến 1.500 giờ bay thực tế. Đây là những điều kiện quan trọng nhất để trở thành cơ trưởng trong tương lai gần tại bất kỳ hãng hàng không nào trên thế giới.

1, Bằng phi công thương mại (CPL)

Đối với những người quan tâm đến việc theo đuổi nghề bay, Giấy phép Phi công Thương mại (CPL) là chứng chỉ không thể thiếu trong quá trình học bay.

Để trở thành phi công thương mại, học viên phải có chứng chỉ CPL được cấp bởi FAA (Cục hàng không Liên Bang Hoa Kỳ). Một Phi công Thương mại không chỉ cần giấy phép này để được tuyển dụng tại các hãng hàng không lớn, họ còn cần tích lũy từ 1000-1500 giờ bay (đây là công cụ đánh giá kinh nghiệm của một Phi công).

2, Chứng chỉ xác nhận bay huấn luyện (CFI)

Việc đào tạo bước đầu cho các phi công  thường bao gồm 1 tuần lý thuyết; 3-6 tuần học mặt đất và đào tạo mô phỏng và 25 giờ kinh nghiệm hoạt động ban đầu, bao gồm cả kiểm tra và lái với một thanh tra an toàn hàng không của FAA. Sau khi được đào tạo bài bản, phi công được yêu cầu phải tham dự đào tạo thường xuyên và kiểm tra mô phỏng 1 hoặc 2 lần trong năm trong suốt sự nghiệp của họ.

Muốn hội tụ đủ điều kiện để được FAA (Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ) cấp phép, các ứng viên phải từ 18 tuổi trở lên và có kinh nghiệm bay ít nhất 250 giờ.

image

3, Làm việc trên máy bay đa động cơ, học viên phải có các chứng nhận bay phi cụ huấn luyện (CFII) và chứng nhận hướng dẫn đa động cơ (MEI)

Skylead cung cấp hai khóa học: 24 tháng và 30 tháng tương ứng với số giờ bay lần lượt là 1000 giờ và 1500 giờ. 100% học viên sau khi tốt nghiệp được nhận: 1 bằng phi công thương mại (CPL) và 3 bằng giáo viên bay (CFI, CFII, MEI).

Giá trị cấu thành của phi công được tích lũy theo số giờ bay nên học viên có thể trở thành Cơ trưởng của các hãng hàng không từ rất sớm vì phi công không phải quay lại học thêm bất kỳ chứng chỉ nào khi theo học chương trình liên kết hợp tác của Skylead.

Hầu hết mọi phi công thương mại đều cần bằng giáo viên bay - CFI vì nhiều lý do. Đối với hầu hết phi công, đó là cách hợp lý nhất để tích lũy thời gian bay trong khi làm việc để trở thành phi công của hãng hàng không thương mại.

Nếu bạn muốn bắt đầu hành trình chinh phục bầu trời, xin hãy để lại và địa chỉ
Skylead rất mong muốn có thể trực tiếp trò chuyện để chia sẻ với bạn nhiều hơn những thông tin hữu ích.